Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không?

“Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không?” là thắc mắc của khá nhiều người khi đi máy bay. Đặc biệt là phái đẹp khi đi xa, đi du lịch hay cho những chuyến công tác. Hãy cùng DN cosmetics đi tìm hiểu rõ câu trả lời cho câu hỏi mỹ phẩm có được mang lên máy bay không qua bài viết sau đây nhé.

Có thể nói mỹ phẩm là thứ đồ “bất li thân” của phái đẹp. Chính điều này dù đi đâu làm gì họ cũng muốn mang theo những vật dụng này. Mỹ phẩm giúp chị em tự tin hơn trong giao tiếp. Đó cũng là cách thể hiện sự tôn trọng đối với người khác.

my-pham-co-duoc-mang-len-may-bay-khong-kemtrinamda

Với những ai đi máy bay nhiều chắc chắn đã quá quen thuộc với quy định mang đồ. Thế nhưng với những hành khách đi lần đầu thì điều họ khá băn khoăn chính là vật dụng nào được phép và không được phép khi đem lên máy bay.

Các hãng hàng không đã có những quy định chi tiết về việc đem mỹ phẩm lên máy bay. Vậy quy định đó như thế nào? Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không? hãy cùng tham khảo chi tiết qua bài viết nhé!

Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không?

Các hãng hàng không hiện nay đã có quy rất rõ về mỹ phẩm được phép đem lên máy bay như sau:

  • Các loại mỹ phẩm như: Dầu gội đầu, sữa tắm , sữa rửa mặt, nước hoa đều được phép đem lên máy bay. Nhưng tất cả các sản phẩm này phải có dung tích không lớn hơn 100ml. Nếu vượt qua dung tích quy định này thì chắc chắn bạn sẽ không được đem lên máy bay. Số lượng được đem lên không vượt quá 10 chai.
  • Những mỹ phẩm này cần có nhãn mác xuất xứ rõ ràng. Điều này nhằm đảm bảo mỹ phẩm phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Và mỹ phẩm này không nằm trong danh mục cấm gây hại tới sức khỏe. Đồng thời ảnh hưởng tiêu cực tới hành khách hoặc đe dọa an ninh chuyến bay.
  • Ngoài ra bạn nên lưu ý: Các hãng hàng không còn đặt thêm quy định khác về việc đưa mỹ phẩm lên máy bay phải được đựng trong túi ni lông trong suốt. Hoặc các mỹ phẩm này cần được gói thật kỹ lưỡng. Không làm ảnh hưởng hay gây mùi khó chịu cho chuyến bay.

Chính vì vậy nếu bạn thắc mắc có được mang son môi lên máy bay không. Hoặc những mỹ phẩm khác như: phấn mắt, mascara,… thì câu trả lời là có nhé.

Đó là quy định chung, thế nhưng ở mỗi hàng khác nhau sẽ có những quy định về số lượng mỹ phẩm mang theo. Do đó để chắc chắn hơn bạn cần tìm hiểu kĩ. Bạn có thể liên hệ với nhân viên của hãng hoặc các đại lý vé máy bay để được hỗ trợ thêm.

Một số đồ vật không được phép mang lên máy bay

Hãng hàng không đã đưa ra quy định về những đồ dùng tuyệt đối không được đem lên máy bay. Bạn có thể đọc để lưu ý nếu có ý định đi máy bay.

mot-so-do-vat-khong-duoc-mang-len-may-bay-kemtrinamda

Dao, kéo và những vật sắc nhọn

Các vật nhọn như dao, kéo có thể gây sát thương cao. Chính điều này sẽ bị cấm tuyệt đối khi đem lên máy bay.

Tuy nhiên các món đồ nhỏ như bấm móng tay, dây sạc bạn hoàn toàn có thể mang lên máy bay.

Do đó, trước khi tiến hành đóng gói hành lý bạn cần kiểm tra thật kỹ. Điều này tránh mất thời gian khi làm thủ tục tại sân bay.

Đồ ăn

Các thức ăn không gây mùi hay không có nước đều được phép đem lên máy bay. Chính vì vậy bạn có thể đem theo các món ăn yêu thích mà không cần lo lắng.

Nước uống và các chất lỏng khác

Tương tự như mỹ phẩm các chất lỏng như các loại nước uống được phép đem lên máy bay. Với điều kiện phải được đựng trong chai lọ dung tích tối đa 100ml. Và tất nhiên không được mang quá 10 chai.

Kết luận

Với những phân tích ở trên chắc chắn bạn đã hiểu mỹ phẩm có được mang lên máy bay không rồi chứ. Hi vọng với bài viết của Kemtrinamda sẽ giúp bạn hiểu và có thêm kiến thức nhiều hơn khi đi máy bay.

Chúc bạn có một chuyến bay thật vui vẻ và an toàn.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments