Vitamin e trị thâm mắt hiệu quả như thế nào

Việc tìm ra một giải pháp hiệu quả cho hiện tượng thâm quầng mắt, hiện nay được đa phần phái đẹp quan tâm. Đặc biệt, trong môi trường hiện đại ngày nay, có quá nhiều tác nhân gây hại đe dọa đến nơi được gọi là “cửa sổ tâm hồn” này. Giải pháp được chia sẻ đến bạn đó là sử dụng Vitamin E trị quầng thâm mắt hiệu quả.

vitamin-e-tri-tham-mat-hieu-qua-nhu-the-nao-kemtrinamda-6

Sơ lược về Vitamin E

Vitamin E được biết đến là một chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo. Vitamin E tự nhiên tồn tại trong 8 dạng hóa học (alpha, beta-, gamma- và delta-tocopherol và alpha-, beta-, gamma-, và delta-tocotrienol) có mức độ hoạt động sinh học khác nhau.

Alpha-alpha-tocopherol là dạng duy nhất được nhận biết để đáp ứng các yêu cầu của con người, nhưng beta-, gamma-, và delta-tocopherols, 4 tocotrienols, và một số đồng phân lập thể cũng có thể có hoạt tính sinh học quan trọng.

vitamin-e-tri-tham-mat-hieu-qua-nhu-the-nao-kemtrinamda

Trong cơ thể người, Vitamin E cũng tồn tại nhưng với hàm lượng rất nhỏ, nên như ta có thể thấy, luôn bổ sung dinh dưỡng từ các thực phẩm sử dụng hằng ngày để trộn lẫn với Vitamin E có sẵn trong cơ thể.

Đối với làn da, Vitamin E có tác dụng chống oxi hóa, Vitamin E tạo sức đề kháng để miễn dịch với các loại vi khuẩn xâm nhập, giúp mở rộng mạch máu và giữ máu ở đó.

vitamin-e-tri-tham-mat-hieu-qua-nhu-the-nao-kemtrinamda-1

Công dụng đối với quá trình trị thâm quầng mắt

Hiện tượng thâm quầng mắt có rất nhiều nguyên nhân gây nên, một trong những nguyên nhân đó có thể kể đến, là việc các cơ quan nơi mô mắt chưa làm việc hiệu quả, dẫn đến tình trạng vùng da mỏng manh, không có khả năng tự vệ.

Sử dụng sàn phẩm Vitamin tổng hợp để thoa lên vùng thâm quầng có thể hỗ trợ chống lại các tác nhân xâm nhập, đồng thời, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, giúp vùng da quanh mắt không còn hiện tượng thâm quầng nữa.

vitamin-e-tri-tham-mat-hieu-qua-nhu-the-nao-kemtrinamda-2

Ngoài ra, sử dụng Vitamin còn giúp thị lực ở mắt trở nên tinh tường. Bên cạnh việc sử dụng Vitamin E tổng hợp, các chuyên gia, khuyến kích bổ sung các Vitamin E tự nhiên: trong các loại dầu thực vật như mầm lúa mì, dầu hướng dương và dầu rum là một trong những nguồn cung cấp vitamin E. Bắp và dầu đậu nành cũng cung cấp một số vitamin E.

Hạt (như đậu phộng, hạt phỉ, và, đặc biệt là hạnh nhân) và hạt giống (như hạt hướng dương) cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin E tốt nhất.

Các loại rau xanh, chẳng hạn như bông cải xanh cũng cung cấp một số vitamin E.

Không chỉ có Vitamin E trị thâm mắt, sữa tươi cũng có công dụng trị quầng thâm mắt cực kỳ hiệu quả.

vitamin-e-tri-tham-mat-hieu-qua-nhu-the-nao-kemtrinamda-3

Vài lưu ý khi sử dụng Vitamin E

Tại sao người ta lại khuyến kích hấp thụ Vitamin E từ thực phẩm tự nhiên hơn là những viên Vitamin E tổng hợp. Đó là vì nhằm tránh tình trạng lạm dụng Vitamin E, như ta đã thấy, khả năng thần kì mà nó có thể tạo ra đối với cơ thể làn da và đặc biệt ở những vùng da bị hư tổn. Cung cấp những dưỡng chất thiết, tái tạo các mô cơ.

Tuy nhiên, nếu xem nó là thần dược cho da thì thật thiếu chính xác. Vitamin E khi vào cơ thể thì lượng chất dư vẫn sẽ tồn đọng trong cơ thể mà không được đào thải ra bên ngoài, do tính chất chỉ tan trong dầu, mà cơ thể ta lại chỉ có nước.

vitamin-e-tri-tham-mat-hieu-qua-nhu-the-nao-kemtrinamda-4

Lượng Vitamin E dư thừa ấy, có thể gây ra hiện tượng cạnh tranh với các chất khác, ngăn cán và phá hủy chức năng hoạt động của các chất khác trong cơ thể. Muốn hấp thu được thì người ta đã phải cho dầu vào trong viên vitamin E. Mà da bình thường cũng đã có một lượng dầu rồi, còn người da dầu nữa thì rất nhiều dầu thì bôi dầu vào thêm thì sẽ bít lỗ chân lông và đấy chính là nguyên nhân gây mụn.

Mặt khác, khi bôi lên mặt, vitamin E sẽ bất hoạt dưới ánh nắng mặt trời do tác động oxi của khí quyển. Vậy, sử dụng Vitamin E có liều lượng nhất định và với mất độ đều đặn kết quả mà bạn mong muốn cho nơi quầng mắt thâm sạm sẽ hiệu quả hơn nhiều.

vitamin-e-tri-tham-mat-hieu-qua-nhu-the-nao-kemtrinamda-5

Bài viết được tổng hợp bởi Kemtrinamda.vn | Xem thêm các video review mỹ phẩm, chăm sóc da, kiến thức làm đẹp khác tại đây: kemtrinamda.vn/cach-cham-soc-da

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments