Trẻ bị mủn răng, sún răng là do đâu? LỖI DO CON HAY DO CHA MẸ? Thạc sĩ Dược sĩ Trương Minh Đạt – Kiến thức NEW

Mời bạn xem bài viết liên quan đến chủ đề chăm sóc răng miệng tại website Kemtrinamda.vn.

Trẻ bị mủn răng, sún răng là do đâu? LỖI DO CON HAY DO CHA MẸ? Thạc sĩ Dược sĩ Trương Minh Đạt | Tin mới nhất.

>> Xem thêm nhiều kiến thức chăm sóc răng miệng hay nhất tại đây: https://kemtrinamda.vn/cham-soc-rang-mieng/

Phần lớn các bậc phụ huynh khi cho trẻ đi khám răng sún hoặc răng mủn đều được các bác sĩ Nha khoa chỉ định bổ sung Vitamin D và Canxi. Tại sao lại như vậy? Cùng lắng nghe Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt lý giải về nguyên nhân dẫn đến tình trạng mủn răng ở trẻ, về cơ chế bảo vệ răng và cách xử lý khi trẻ mủn răng để phòng tránh kịp thời các mẹ nhé!

Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
🔴 Link:

=====================
1. Nguyên nhân dẫn đến mủn răng ở trẻ
Chia làm 2 tác nhân
– Tác nhân bảo vệ: Việc ăn uống đầy đủ canxi, bổ sung đầy đủ vitamin D, các vi chất khác đặc biệt là fluoro. Đây là 3 vi chất giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ răng, giúp răng khỏe hơn và tạo men răng tốt hơn.

– Tác nhân tấn công: Trong nước bọt của trẻ có axit giữ vai trò tiêu diệt vi khuẩn qua đường miệng của trẻ, axit thường bào mòn men răng. Tiếp đó là do con ăn đồ ngọt nhiều và không được vệ sinh kỹ, đường đó lên men axit lactic cũng tạo ra môi trường axit, kết hợp với axit của nước bọn tấn công vào men răng làm con bị mủn răng và sún răng.

2. Mủn răng: Cách xử lý

– Bổ sung đầy đủ vitamin D, canxi và fluoro trong chế độ ăn theo khuyến nghị của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ để tạo men răng tốt giúp bảo vệ răng của con tốt hơn.

– Vệ sinh răng miệng cho bé đầy đủ đồng thời hạn chế đồ ăn ngọt.

– Nếu cho bé ăn đồ ngọt nên vệ sinh răng miệng cho con ngay sau khi ăn.
#munrang #sunrang #trungtamsuckhoenhikhoa

=====================
PHÒNG KHÁM CENTURY – TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: 
Fanpage:
Youtube:
Hotline: 096 3101 255

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề cách vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi rồi nhé.

Ngoài xem những kiến thức về chủ đề chăm sóc răng miệng thì bạn có thể xem thêm những kiến thức từ các chuyên gia khác tại đây.

cách vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi tại Kemtrinam.vn
cách vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi

Tag liên quan cách vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi.

trung tâm sức khoẻ nhi khoa,ttsknk,trương minh đạt,sún răng,răng sún,răng sữa của bé bị mủn,trẻ bị sún răng,bé bị sún răng,cách chữa sún răng cho trẻ,cách trị sún răng cho trẻ,răng trẻ bị sún,cách chữa sún răng cho bé,chữa sún răng cho bé,trẻ bị sún răng phải làm sao,trẻ bị mủn răng sữa,trẻ sún răng,trẻ bị sún răng sớm,trẻ bị sún răng sữa,trẻ bị sún hết răng,trẻ em sún răng,trẻ bị sún răng hàm,trẻ bị sún răng khi mới mọc,nguyên nhân trẻ bị sún răng.
Xin chân thành cảm ơn.

17 thoughts on “Trẻ bị mủn răng, sún răng là do đâu? LỖI DO CON HAY DO CHA MẸ? Thạc sĩ Dược sĩ Trương Minh Đạt – Kiến thức NEW

  1. Do Tham says:

    Con nhà em mới 10 tháng em đã thấy ca hiện tượng sún hay mủn gì đó .hai cái răng cửa nó bị vàng vàng xong rồi có rãnh ở giữa răng.mà em bé có ăn ngọt gì đâu.em lo quá mà đang dịch covid 19 này ngại cho bé đi khám quá.Nếu bổ sung thì bổ sung những gì ah?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *