Hậu Quả Của Việc Vệ Sinh Răng Miệng Kém Khi Niềng Răng | Tìm Hiểu Về Niềng Răng – Kiến thức NEW

Mời bạn xem bài viết liên quan đến chủ đề chăm sóc răng miệng tại website Kemtrinamda.vn.

Hậu Quả Của Việc Vệ Sinh Răng Miệng Kém Khi Niềng Răng | Tìm Hiểu Về Niềng Răng | Tin mới nhất.

>> Xem thêm nhiều kiến thức chăm sóc răng miệng hay nhất tại đây: https://kemtrinamda.vn/cham-soc-rang-mieng/

Hậu Quả Của Việc Vệ Sinh Răng Miệng Kém Khi Niềng Răng | Tìm Hiểu Về Niềng Răng

========================

Vệ sinh răng miệng rất quan trọng, hơn cả việc răng bạn có di chuyển hay không trong chỉnh nha. Bình thường, cấu trúc giải phẫu răng, hình dạng nướu, lưỡi, môi má, nước bọt có cơ chế tự làm sạch thức ăn, giúp bảo vệ răng miệng chống lại các yếu tố mảng bám. Tuy nhiên, với hệ thống mắc cài, dây cung và các khí cụ làm cản trở sự tự làm sạch r của bạn; Vì vậy việc vệ sinh răng miệng khi có mắc cài và dây cung sẽ cần phải phải được làm cẩn thận hơn, Vì vệ sinh không tốt sẽ có thể có các hậu quả như sau

– Viêm nướu (lợi): Viêm nướu, là giai đoạn đầu tiên của bệnh nha chu. Thường ít đau nhưng sẽ có những dấu hiệu như nướu sưng, đỏ và dễ chảy máu. Nguyên nhân là do mảng bám tích tụ xung quanh viền nướu, vì vậy hãy nhớ xoa nắn nướu nhẹ nhàng khi chải răng cũng như dùng chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước làm sạch viền nướu nhé.

• Viêm nha chu: Nếu không được điều trị, viêm nướu sẽ tiến triển thành viêm nha chu, khi đó những viêm nhiễm từ nướu răng đã lan đến vùng dây chằng nha chu và xương quanh răng. Nướu răng bắt đầu tụt xuống, tạo ra những túi và khe hở giữa các răng và càng làm cho mảng bám tích tụ nhiều thêm. Viêm nha chu khi niềng răng sẽ gây các khoảng trống ở chân răng.

• Hủy khoáng (Có đốm trắng ở vùng gắn mắc cài): Sự hủy khoáng, đôi khi được gọi là các “đốm trắng”, là những vết nhiễm sắc vĩnh viễn trên răng ở xung quanh mắc cài. Nguyên nhân do men răng bị tổn thương trong quá trình niềng răng, các mảng bám tích tụ. Những đốm trắng do hủy khoáng ở trên răng sẽ tồn tại suốt đời, nên cách tốt nhất là không được để chúng xuất hiện. Và cách tốt nhất để chúng không xuất hiện là phải chải răng, chải và chải.

• Sâu kẽ răng: Vùng kẽ răng là vùng khó làm sạch nhất khi chỉnh nha, do vậy sâu răng thường xuyên xuất hiện tại đây. Hậu quả gây mất thẩm mỹ, ê buốt răng và có thể viêm tuỷ.
Trong quá trình vệ sinh răng bạn có thể sự dụng thêm một số dụng cụ như là chỉ tơ nha khoa, bàn chải kẽ răng, máy tăm nước. Để việc vệ sinh được dễ dàng và thuận lợi hơn, không còn là một sự lo lắng thường trực.

Vì vậy, với mong muốn có được hàm răng thẳng, đều, trắng và khoẻ đẹp sau chỉnh nha, kiểm soát vệ sinh răng miệng là điều bắt buộc.

=========================
Thạc sỹ – Bác sỹ Nguyễn Thị Anh Trang có thể điều trị cả với bệnh nhân người nước ngoài
=========================
NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ HT
🏥Địa chỉ: Tầng 2 – Toà nhà 86 – Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân – Hà Nội.
☎️Hotline: 0912152299.
📪Mail: nhakhoathammyht@gmail.com
🌏Website: www.nhakhoaht.com
⚡Facebook:
📆 Lịch làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)
#Tìm_hiểu_về_niềng_răng
#Dr_Nguyễn_Thị_Anh_Trang
#nha_khoa_thẩm_mỹ_quốc_tế_HT
================================
“niềng răng”
“niềng răng trong suốt”

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng rồi nhé.

Ngoài xem những kiến thức về chủ đề chăm sóc răng miệng thì bạn có thể xem thêm những kiến thức từ các chuyên gia khác tại đây.

cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng tại Kemtrinam.vn
cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Tag liên quan cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng.

Niềng răng là gì,Niền răng mắc cài là gì,niềng răng,niềng răng trong suốt,niềng răng hô,niềng răng giá bao nhiêu,niềng răng trả góp,niềng răng tại nhà,niềng răng có đau không,niềng răng có đau ko,niềng răng invisalign,niềng răng mắc cài sứ,niềng răng khểnh,Hậu Quả Của Việc Vệ Sinh Răng Miệng Kém Khi Niềng Răng | Tìm Hiểu Về Niềng Răng,Hậu Quả Của Việc Vệ Sinh Răng Miệng Kém Khi Niềng Răng,Tìm Hiểu Về Niềng Răng,dr. Nguyễn Thị Anh Trang.
Xin chân thành cảm ơn.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments