Có nên dùng kem ủ tóc thay cho kem xả tóc hay không?

Kemtrinamda.vn cập nhật cho bạn một số thông giúp bạn dưỡng tóc tại nhà một cách hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay mang chủ đề Có nên dùng kem ủ tóc thay cho kem xả tóc hay không?.

Có nên dùng kem ủ tóc thay cho kem xả tóc hay không? | Tin từ chuyên gia.

Kem ủ tóc

Có thể cô gái nào cũng đều biết cách dưỡng tóc từ kem ủ tóc và kem xả tóc nhưng để thật sự phân biệt được hai loại sản phẩm này thì không phải ai cũng biết được. Vậy sự khác biệt giữa kem xả và kem dưỡng tóc là gì? Trong bài viết dưới đây, Đẹp365 sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thích đáng!

Kem ủ tóc là gì?

Kem ủ tóc

Kem ủ tóc là sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu mà các cô gái thường hay trang bị thêm cho mình khi muốn cho mái tóc thêm chắc khỏe và làm tóc mềm mượt với thành phần hoá học và tự nhiên. Tuỳ vào như cầu sử dụng và tình trạng tóc của mình mà bạn có thể chọn sử dụng những sản phẩm kem phù hợp như loại phục hồi hư tổn cho mái tóc uốn nhuộm, phục hồi tóc chẻ ngọn, cháy nắng, hoặc dành riêng cho tóc yếu dễ gãy rụng. Thời gian sử dụng kem ủ khá lâu. Khi cho kem lên tóc bạn phải lưu lại từ 15-30 phút thì kem mới phát huy tác dụng dưỡng tóc chuyên sâu của mình.

Kem xả hàng ngày là gì?

kem xả tóc

Đúng như tên gọi, kem xả là sản phẩm dưỡng tóc được dùng hàng ngày mà không gây ảnh hưởng cho mái tóc. Kem xả thường đi chung với dầu gội dưỡng tóc nhằm bổ sung dưỡng chất để tăng cường nuôi dưỡng mái tóc thêm chắc khỏe. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận mái tóc thay đổi ngay sau khi sử dụng kem xả xong. Bạn có nhiều lựa chọn cho dòng sản phẩm kem xả dùng hàng ngày như: kem xả phục hồi tóc, kem xả chống nắng cho tóc, chống rối cho mái tóc…

Thời gian sử dụng kem xả cũng không quá lâu, sau khi thoa lên tóc bạn chỉ cần lưu lại 2 -3 phút là đã có thể xả sạch lại bằng nước rồi. Tuy nhiên, hẫy lưu ý rằng kem xả chỉ nên dùng ở phần thân tóc và tránh tiếp xúc với chân tóc và da đầu để không gây nên hiện tượng bết rít, da đầu nhờn, gàu ngoài mong đợi.

Sự khác biệt giữa kem xả tóc và kem ủ tóc

Kem xả hay kem ủ đều mang đến những công dụng vượt trội cho mái tóc của bạn. Nhưng bạn có thể thấy được sự khác biệt của hai dòng sản phẩm chăm sóc tóc này không?

Về kết cấu: kem xả tóc thường có màu trắng đục với dạng lỏng sệt, còn kem ủ tóc lại có màu trắng đục và vàng nhạt cùng chất kem đặc hơn.

Về thời gian sử dụng: thông thường bạn chỉ mất từ 5-10 phút để có thể xả tóc với kem xả, nhưng phải mất đến 30-60 phút để hoàn thành các bước ủ tóc.

Về công dụng: 

  • Kem xả tóc phát huy công dụng tức thời khi vừa sử dụng, bạn sẽ cảm thấy mái tóc trở nên óng mượt, vào nếp. Nhưng hiệu quả mang lại này chỉ trong 1-2 ngày.
  • Với kem ủ thì bạn lại cần thời gian để có thể cảm nhận sự thay đổi tích cực trên mái tóc của mình. Do thời gian lưu lại trên mái tóc khá lâu, nên các dưỡng chất có thể thấm sâu vào bên trong để bảo vệ và nuôi dưỡng một mái tóc chắc khoẻ. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy mái tóc của mình không còn chẻ ngọn, khô xơ hay không vào nếp.

Về mật độ sử dụng: kem xả tóc có thể dùng sau mỗi lần làm sạch tóc với dầu gội, nhưng kem ủ tóc thì chỉ nên 1 lần/tuần.

Về giá bán: trên thị trường hiện nay thì kem ủ tóc có giá thành cao hơn các loại kem xả tóc, cũng đơn giản chỉ vì bảng thành phần và công dụng mang lại từ kem ủ tóc nhiều hơn.

Có nên dùng kem ủ tóc thay cho kem xả hằng ngày?

kem ủ tóc

Với tính năng khác nhau trong việc dưỡng tóc thì không thể dùng kem ủ thay cho kem xả hàng ngày được.

  • Về thời lượng sử dụng: trong khi kem xả có thể dùng hàng ngày thì kem ủ chỉ nên dùng 1 lần/tuần mà thôi. Bạn không nên thay đổi tần suất này vì nó không mang lại hiệu quả khác so với hiệu quả mà liều lượng này mang lại cho mái tóc và đồng thời nguy cơ có thể xảy ra là bị gàu, bị ngứa khó chịu.
  • Trong khi kem xả hàng ngày có thể cảm nhận được hiệu quả ngay sau khi thực hiện thì việc sử dụng kem ủ theo thời gian mới cảm nhận đươc sự thay đổi cũng như chuyển biến trên mái tóc. Nếu bạn vội vàng muốn có được kết quả ngay nhanh chóng thì kem ủ không phải lựa chọn dành cho bạn.
  • Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý về cách sử dụng kem ủ khá phức tạp hơn kem xả. Một số kem ủ tóc cần có sự tác động của hơi nóng nhằm gia tăng hiệu quả của dưỡng chất.

Có thể không thể dùng thay thế cho nhau nhưng chuyên gia lại khuyến cáo rằng bạn nên dùng kết hợp để có được mái tóc chắc khỏe. Sau mỗi lần gội đầu hãy sử dụng kem xả, đồng thời hàng tuần dùng kem ủ kết hợp để nâng cao hiệu quả trẻ hóa mái tóc của bạn. Thêm một lưu ý bạn đừng quên là cần phải chọn loại kem xả cũng như kem ủ phù hợp với tình trạng của mái tóc nhằm đảm bảo hiệu quả dưỡng tóc cao nhất.

The post Có nên dùng kem ủ tóc thay cho kem xả tóc hay không? appeared first on Đẹp365.


Qua bài viết chi tiết này chắc bạn đã tìm cho mình những thông tin hữu ích để chăm sóc mái tóc của mình rồi đúng không. Tuy nhiên bạn có thể xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác để chăm sóc mái tóc tại đây nha: Xem tại đây.

Có nên dùng kem ủ tóc thay cho kem xả tóc hay không?

Từ khoá liên quan về chủ đề Có nên dùng kem ủ tóc thay cho kem xả tóc hay không?

#Có #nên #dùng #kem #ủ #tóc #thay #cho #kem #xả #tóc #hay #không.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết.

Nguồn: dep365.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *