Cha, mẹ làm gì khi trẻ bị sún răng? – Kiến thức NEW

Mời bạn xem bài viết liên quan đến chủ đề chăm sóc răng miệng tại website Kemtrinamda.vn.

Cha, mẹ làm gì khi trẻ bị sún răng? | Tin mới nhất.

>> Xem thêm nhiều kiến thức chăm sóc răng miệng hay nhất tại đây: https://kemtrinamda.vn/cham-soc-rang-mieng/

#STVNews: Sún răng là bệnh làm tiêu dần răng sữa của trẻ, thường từ 1-3 tuổi. Răng của hàm trên hay mắc hơn cả. Bắt đầu là một chấm nâu rồi đen ở mặt ngoài dần dần răng đó mủn và tiêu đi lâu dần chỉ còn những mỏm răng làm chân răng nằm sát với lợi rất cứng và đen bóng. Tuy thế nhưng những trẻ bị răng sún thường không kêu đau nhức gì vì chỗ bị sún chỉ nông ở lớp ngoài chứ không sâu vào tủy răng như răng sâu. Nếu nhổ bỏ sớm răng sún, sau này răng vĩnh viễn mọc sẽ bị xô lệch, khểnh hoặc vô răng. Vì vậy không cần nhổ răng sún mà cần lưu ý giữ vệ sinh răng miệng tốt cho trẻ. Kể cả răng sún vẫn cần chải răng hằng ngày để phòng sâu các răng khác. Cần cho trẻ ăn đa dạng thực phẩm để bổ sung đầy đủ các vi chất và khoáng chất cần thiết cho răng chắc khỏe như các loại thực phẩm giàu canxi, kẽm, chất sắt, selen, vitamin nhóm B, C… Kết hợp cho trẻ hoạt động ngoài trời cũng rất quan trọng giúp cơ thể tổng hợp vitamin D giúp trẻ không bị còi xương là yếu tố quan trọng để trẻ có cấu tạo khung xương nói chung và cung hàm đủ rộng thì răng mọc mới đủ chỗ không khấp khểnh. Nếu thấy răng vĩnh viễn mọc xấu không đều cần cho trẻ khám bác sĩ nha khoa để được tư vấn nắn chỉnh sớm.
————-
► Truyền Hình Sóc Trăng trên các Website : –
►Đăng ký kênh Youtube STV News:
►Kênh Youtube STV News:
►Facebook:

Kênh STV News chính thức của Đài Phát Thanh & Truyền Hình Sóc Trăng.
Cám ơn các bạn đã xem.
☞ Bản quyền thuộc về STV News

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề cách vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi rồi nhé.

Ngoài xem những kiến thức về chủ đề chăm sóc răng miệng thì bạn có thể xem thêm những kiến thức từ các chuyên gia khác tại đây.

cách vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi tại Kemtrinam.vn
cách vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi

Tag liên quan cách vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi.

truyen hinh soc trang,tin tuc soc trang,van hoa soc trang,du lich soc trang,giai tri soc trang,stv sang trang,su kien soc trang,sún răng,trẻ bị sún răng,cha mẹ làm gì,sóc trăng.
Xin chân thành cảm ơn.

9 thoughts on “Cha, mẹ làm gì khi trẻ bị sún răng? – Kiến thức NEW

  1. Thao Phan says:

    Bé nhà mình một tuổi rưỡi mà đã bi hư răng hết do bé dùng kháng sinh từ nhỏ nên giờ mọc lên cái nào lên cũng bị hư hết .giờ không biết làm sao nữa. Nhờ tư vấn giúp ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *