Cách Vệ Sinh Răng Miệng Cho Trẻ Nhỏ | Vệ Sinh Răng Miệng – Dr. Nguyễn Thị Anh Trang – Kiến thức NEW

Mời bạn xem bài viết liên quan đến chủ đề chăm sóc răng miệng tại website Kemtrinamda.vn.

Cách Vệ Sinh Răng Miệng Cho Trẻ Nhỏ | Vệ Sinh Răng Miệng – Dr. Nguyễn Thị Anh Trang | Tin mới nhất.

>> Xem thêm nhiều kiến thức chăm sóc răng miệng hay nhất tại đây: https://kemtrinamda.vn/cham-soc-rang-mieng/

Răng sữa bắt đầu hình thành và cấu tạo từ trong bào thai và tiếp tục phát triển sau khi trẻ sinh ra. Răng sữa đầu tiên mọc lúc sáu tháng tuổi, sau đó trung bình cứ bốn tháng sẽ mọc các răng tiếp theo. Trẻ có đủ 20 răng sữa vào lứa tuổi từ 2 – 2,5 tuổi. Và đến khi trẻ đủ 6 tuổi thì những chiếc răng sữa này sẽ được thay mới thành răng vĩnh viễn, tạo thành một hàm răng mới theo trẻ đến suốt đời.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu về cách chăm sóc vệ sinh răng miệng cho trẻ em ngay từ khi còn bé đến lúc trưởng thành sẽ giúp loại trừ các vi khuẩn trong miệng, phòng được nhiều bệnh lý răng miệng, giúp trẻ thay răng đúng thời điểm cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng luôn khỏe mạnh về lâu dài. Việc này cần được các bậc cha mẹ tìm hiểu từ ngay khi còn ở trong giai đoạn thai kỳ vì đây là thời điểm họ dễ tiếp nhận kiến thức nhất. Từ lúc sinh đến khi trưởng thành trẻ được chia nhiều giai đoạn với các cách vệ sinh răng miệng khác nhau:
• Giai đoạn trẻ sơ sinh 0-1 tuổi: Trẻ được ẵm bằng một tay trong khi tay kia mát xa (lau) lợi và lưng lưỡi cho trẻ, tư thế này sẽ tạo cho trẻ cẩm giác an toàn. Nên lau bằng khăn mềm ẩm hoặc gạc tẩm nước muối sinh lý. Khi răng mọc, sử dụng gạc,không cần sử dụng bất kỳ loại kem đánh răng nào.
• Giai đoạn 1-3 tuổi: Bố mẹ chải răng hằng ngày cho trẻ. Sử dụng bàn chải phẳng, dạng ống xỏ vào ngón tay của bố mẹ và nước hoặc kem chải răng không có fluor nếu trẻ đã biết nhổ khi chải răng. Tư thế khi chải: bố/ mẹ bế đứa trẻ nằm hoặc ngồi vào lòng, tay trái đỡ và giữ đầu trẻ, tay phải chải răng cho trẻ.
• Giai đoạn 3-6 tuổi: Bố mẹ đứng sau trẻ và cùng nhìn về 1 hướng với trẻ. Đầu trẻ tựa vào tay trái của bố mẹ và bố mẹ dùng tay phải chải răng cho trẻ. Tư thế này cũng áp dụng khi dùng chỉ tơ nha khoa cho trẻ. Trẻ đã dùng được kem đánh răng chứa hàm lượng fluor thấp 200-500ppm với lượng bằng hạt đậu mỗi lần chải.
• Giai đoạn 6-12 tuổi: Giai đoạn này đánh dấu “trách nhiệm của trẻ về vệ sinh răng miệng” bản thân nhưng vẫn cần sự tham gia của bố mẹ. Tuy nhiên, thay vì trực tiếp chải răng cho trẻ, bố mẹ giám sát tích cực việc của trẻ chải răng. Khi 9-12 tuổi, hầu hết trẻ đã có thể chải răng và dùng chỉ tơ nha khoa một mình. Nên sử dụng kem đánh răng nồng độ fluor dưới 1000ppm với sự hỗ trợ của bàn chải máy. Bố mẹ có thể chải cho trẻ ở những vùng khó tiếp cận hoặc nếu trẻ không muốn chải. Trẻ ở giai đoạn này rất dễ tác động và nên giải thích tầm quan trọng của việc giữ vệ sinh và sức khoẻ răng miệng cho trẻ.
• Tuổi vị thành niên (12-19 tuổi) : Mặc dù trẻ tuổi vị thành niên đã có đủ kỹ năng vệ sinh răng miệng nhưng ý thức (sự thích thú) với việc chải răng là vấn đề lớn ở giai đoạn này. Trẻ có thể phản kháng chống lại với yêu cầu của phụ huynh. Ngoài ra, thói quen ăn uống kém và sự thay đổi hormone tăng trưởng làm tăng nguy cơ sâu răng và viêm lợi ở trẻ vị thành niên. Do đó, cha mẹ nên tích cực động viên, theo dõi việc vệ sinh răng miệng của trẻ liên tục.

Cách Vệ Sinh Răng Miệng Cho Trẻ Nhỏ | Vệ Sinh Răng Miệng – Dr. Nguyễn Thị Anh Trang
=========================
Thạc sỹ – Bác sỹ Nguyễn Thị Anh Trang có thể điều trị cả với bệnh nhân người nước ngoài
=========================
NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ HT
🏥Địa chỉ: Tầng 2 – Toà nhà 86 – Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân – Hà Nội.
☎️Hotline: 0912152299.
📪Mail: nhakhoathammyht@gmail.com
🌏Website: www.nhakhoaht.com
⚡Facebook:
📆 Lịch làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)
#Vệ_Sinh_Răng_Miệng
#Dr_Nguyễn_Thị_Anh_Trang
#nha_khoa_thẩm_mỹ_quốc_tế_HT
================================

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề cách vệ sinh răng miệng cho trẻ sơ sinh rồi nhé.

Ngoài xem những kiến thức về chủ đề chăm sóc răng miệng thì bạn có thể xem thêm những kiến thức từ các chuyên gia khác tại đây.

cách vệ sinh răng miệng cho trẻ sơ sinh tại Kemtrinam.vn
cách vệ sinh răng miệng cho trẻ sơ sinh

Tag liên quan cách vệ sinh răng miệng cho trẻ sơ sinh.

Cách Vệ Sinh Răng Miệng Cho Trẻ Nhỏ | Vệ Sinh Răng Miệng – Dr. Nguyễn Thị Anh Trang,Cách Vệ Sinh Răng Miệng Cho Trẻ Nhỏ,Dr. Nguyễn Thị Anh Tran,Vệ Sinh Răng Miệng,vệ sinh răng miệng cho bé,vệ sinh răng miệng đúng cách,vệ sinh răng miệng cho bé 2 tuổi,cách vệ sinh răng cho bé 2 tuổi,vệ sinh răng cho bé dưới 1 tuổi,vệ sinh răng cho trẻ 1 tuổi.
Xin chân thành cảm ơn.

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments