Xưa kia, chỉ có những cung phi, mỹ nữ

01/09/2013 by: admin

Xưa kia, chỉ có những cung phi, mỹ nữ, quân tử my pham han quoc happiness dynamic chốn cung cấm truyền Nguyễn mới được dùng. Tuy xuất thân từ chốn thâm cung hoàng tộc, nhưng phấn nụ lại hết sức bình dân bởi sự giản dị, mộc mạc đến không ngờ.

Phấn nụ được bào chế hoàn toàn bằng phương pháp thủ công và bởi những nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên. Theo dòng thời gian, triều đình nhà Nguyễn đã suy vi, Phấn nụ đã vượt qua hoàng thành hoàng cung, đến với nhân gian, thầm lặng mang lại vẻ đẹp bền bỉ cho đời.

Với những tác dụng tuyệt vời, cùng với cái tâm của người làm nghề, phấn nụ vẫn tồn tại cùng thời gian mang lại vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết cho người sử dụng.

Phấn nụ vẫn còn rất nhiều điều bí mật bởi những quy định nơi cấm cung: người làm phấn nụ phải là người thật sự kiên trì, cẩn thận và khéo tay. Công thức bào chế mang tính bí truyền, chỉ những người trong gia tộc, có đủ tố chất mới có cơ hội được nắm giữ bí quyết của truyền nhân để lại.

Câu chuyện về Phấn nụ cung đình Huế

Chuyện kể rằng: xưa kia, trong chốn hoàng cung triều Nguyễn, chỉ có một cung nữ có đủ uy tín, tay nghề và tin cậy nắm giữ bí quyết bào chế mỹ phẩm cho hoàng tộc. Thế rồi, do biến cố lịch sử, triều Nguyễn đã lui dần vào quá khứ, người cung nữ nắm giữ bí mật năm xưa trở lại với cuộc sống bình dân, đời thường.

Leave a Reply