Việc lột tẩy quá nhiều mà không có các biện pháp tái tạo

27/08/2013 by: admin

Tuy nhiên, rửa mặt quá nhiều và liên tục có bo my pham happiness dynamic thể khiến da bị bào mòn, đau rát và tăng nguy cơ viêm nhiễm. Vì thế, tùy thuộc vào loại da mà bạn có thể rửa mặt từ 2 – 3 lần mỗi ngày là đủ.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chú ý tới khâu vệ sinh chiếc khăn mặt, nhất là vào mùa xuân. Đây có thể là thời điểm thuận lợi để cho vi khuẩn kí sinh, bụi bẩn bám vào và có cơ hội “tấn công” đến da khi chúng ta rửa mặt. Vì vậy, hãy dùng xà bông diệt khuẩn để vệ sinh chiếc khăn mặt thường xuyên nhé!

Thói quen động chạm vào da, chống cằm, nghe điện thoại thường xuyên… cũng có những tác động không nhỏ tới làn da. Nó không chỉ tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan, mà còn kích thích các tuyến dầu hoạt động làm dầu tiết ra nhiều hơn. Điều này kết hợp với vệ sinh da không thường xuyên sẽ khiến da bị mọc mụn nhiều hơn và nhạy cảm hơn nữa đó!

Chăn gối là những thứ mà da của bạn phải tiếp xúc trực tiếp hàng ngày, trong thời gian khá lâu. Nếu chúng bị bẩn, thiếu vệ sinh, làn da của bạn sẽ phải “đối mặt” với rất nhiều tế bào chết và vi khuẩn.

Đặc biệt, khí hậu và thời tiết mùa xuân với độ ẩm cao khiến chăn gối cũng rơi vào tình trạng ẩm ướt. Điều này kết hợp với những chất nhờn tiết ra khi chúng ta ngủ và những vi khuẩn trong môi trường tạo nên những tác nhân gây mụn nguy hiểm. Vì vậy, bạn hãy chú ý hơn trong việc vệ sinh chăn gối của mình nhé!

Leave a Reply