Trong chảo dầu sôi, khi có vài giọt nước rơi

06/09/2013 by: admin

Hỏi: Vì sao khi rán thức ăn mà dính một chút nước bo my pham happiness dynamic thôi cũng gây ra những tiếp nổ lép bép, đôi khi dầu bắn lên tung tóe làm bỏng người nấu? – Trần Thị Nguyệt (Hà Nội).

TS Vũ Văn Thắng, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Hiện tượng này được giải thích ở góc độ vật lý đơn giản. Nước có khối lượng nặng hơn dầu nên khi tiếp xúc với dầu, nước luôn chìm xuống phía dưới. Trong chảo dầu sôi, khi có vài giọt nước rơi vào thì sẽ dẫn đến hiện tượng dầu bị nổ. Điều này là do các phân tử nước ở dưới đáy giọt nước, khi tiếp xúc với bếp dầu nóng sẽ ngay lập tức bị bốc hơi.

Hơi nước giãn nở đẩy phần còn lại của giọt nước lên, tạo ra tiếng nổ. Vì thế, khi chiên rán các món ăn, người ta tránh để nước rớt vào chảo dầu, dễ gây bỏng.

Trên một trang mạng xã hội, hình ảnh một cô gái với đôi môi như đang cười đang gây sốt trong

Sự khác biệt thấy rõ về ngoại hình khi các cô gái chỉnh sửa khuôn miệng theo hướng đi lên tươi tắn.

Để tiến hành loại hình phẫu thuật này, các bác sĩ phải đụng chạm và chỉnh sửa toàn bộ phần cơ quanh miệng. Việc làm này chứa đựng khá nhiều rủi ro và đặc biệt dễ để lại sẹo lồi.

Leave a Reply