Nám thường bệnh lý hoặc do thay đổi nội tiết

05/08/2013 by: admin
Da của chúng ta thường xuyên tiết ra các tri nam da axit hữu cơ để giữ cho da mềm, trơn và bảo vệ khỏi tác hại của các vi khuẩn từ môi trường. Việc tiếp xúc nhiều với nước hay ngâm mình trong nước quá lâu sẽ khiến các axit này bị rửa trôi, làm cho da trở nên khô ráp, dễ bị ngứa và tổn thương.
Do đó, các bạn chỉ nên đi bơi từ 3 – 5 lần mỗi tuần. Đồng thời, chúng mình cũng không nên ngâm mình trong khoảng thời gian quá lâu dưới hồ bơi mà hãy dành một vài phút nghỉ ngơi, thư giãn trong quá trình bơi nhé!
Ngay cả khi trời không có nắng, chúng ta vẫn có thể phải hứng dieu tri nam da chịu những tác hại từ tia cực tím. Điều này càng trở nên nguy hiểm hơn trong khoảng thời gian đi bơi vì cơ thể của chúng mình phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng và tia cực tím. Nó có thể khiến cho da bị nám, xạm màu, khô da, tróc da, phồng rộp, thậm chí còn có thể dẫn đến ung thư da.
Để tránh những hậu quả nghiêm trọng, các bạn không nên đi bơi quá nhiều, tránh bơi vào khoảng thời gian từ 10 – 15 giờ vì đây là lúc tia cực tím và ánh nắng mặt trời hoạt động mạnh nhất.
Các hóa chất trong hồ bơi được coi là “hung thần” đối với làn da khi đi bơi. Nguyên nhân là do da vô cùng nhạy cảm, việc tiếp xúc thường xuyên với Clo và các hóa chất khác trong nước bể bơi có thể khiến cho da trở nên thô ráp.
Filed under: Tin tức
Thẻ:,

Leave a Reply