Glabridin là hợp chất chính được tìm thấy trong chiết xuất cam thảo

15/07/2013 by: admin

kem-tri-nam-da_6d

Khi tiếp xúc với không khí kem tri nam hoặc ánh sáng mặt trời, nó có thể chuyển sang màu nâu và mất tác dụng. Để hạn chế nhược điểm này, nhiều công ty mỹ phẩm sử dụng dipalmitate kojic như một sự thay thế bởi vì nó ổn định hơn.

Thật ra cho đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi liệu Kojic acid thực sự có tác dụng làm sáng da hay không, nó có thực sự hỗ trợ điều trị nám da?

Glabridin là hợp chất chính tri nám da được tìm thấy trong chiết xuất cam thảo. Nó cũng tác động lên các enzyme tyrosinase đó, ức chế sự sản xuất melanin.

Nó từ lâu đã được sử dụng trên toàn kem trị nám thế giới như một chất làm sáng da hiệu quả và có rất ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu lâm sàng nào chỉ ra rằng nồng độ nào của Glabridin phù hợp cho điều trị nám da mặt.

Sữa rửa mặt nên chua nam da có nhiều chức năng: Phụ nữ thường tìm mua loại sữa rửa mặt với nhiều tính năng kết hợp như: làm sạch, làm sáng, dưỡng ẩm da… những loại sữa rửa mặt đa năng này hoàn toàn không tốt cho da.

Chức năng chính của sữa rửa mặt dieu tri nam da là làm sạch, việc kết hợp quá nhiều các chức năng cùng lúc sẽ khiến chức năng làm sạch da trở nên “yếu”. Ngoài ra, quá nhiều thành phần dưỡng chất trong một chai sữa rửa mặt có thể dễ làm kích ứng da hơn, gây nên hiện tượng dị ứng hoặc viêm lỗ chân lông.

Filed under: Tin tức
Thẻ:,

Leave a Reply