Giảm sự hình thành sắc tố đen

10/07/2013 by: admin

dieu-tri-nam-da-ha-noi

Vitamin C cũng là một chất kem tri nam chống oxy hóa rất rốt, giúp kìm hãm sự lão hóa của tế bào, tổng hợp collagen, tái tạo da, giảm sự hình thành sắc tố đen, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nám da hiệu quả. “Kho báu” vitamin C sẽ nằm trong các loại quả như: cam, chanh, bưởi, sơ ri, cà chua….

-  Dùng kem trị nám: Bởi vì làn da bị nám rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời nên kem chống nắng chính  là vacxin hữu hiệu trong việc phòng ngừa bệnh nám da. Vì vậy, trước khi ra ngoài bạn nên thoa kem chống nắng và bảo vệ da một cách tối đa dưới tác động của ánh sáng.

-  Dưỡng ẩm: Dưỡng ẩm là một bước quan trọng để thanh lọc da, thúc đẩy quá trình trình đào thải các vết nám từ trên tế bào biểu bì da, giúp cho tầng bề mặt da được mịn màng, sạch sẽ.
Đúng vậy, theo chua nam da nếu chỉ chiếu laser đơn thuần hay chỉ uống thuốc, bôi thuốc  riêng lẻ thì không thể chữa trị được nam da và tàn nhang. Vì thế, biên pháp tốt nhất là phối hợp điều trị bằng  laser, thuốc uống, thuốc bôi sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị. Các loại laser như Fractional CO2, Q-switch, Nd-YAG, IPL  với thế mạnh đặc trị trên sắc tố da sẽ giúp phân hủy tế bào nam da và tàn nhang một cách nhanh chóng. Tùy vào tình trạng nám và tàn nhang mà các bác sĩ sẽ lựa chọn đúng loại tia laser với một cường độ và bước sóng thích hợp để điều trị.

Có một số loại nám da tự mất đi một cách tự nhiên mà không cần điều trị. Một số trường hợp dieu tri nam da, tình trạng nám da sẽ biến mất sau thai kì hoặc ngừng sử dụng thuốc tránh thai và thuốc điều trị bệnh làm thay đổi hormone.

Đối với những trường hợp nám da nghiêm trọng có thể dùng công thức đặc biệt, kết hợp tri nam da kem hydroquinone (HQ)với thành  phần khác như tretinoin, corticosteroids, hoặc axit glycolic hiệu quả điều trị nám da sẽ cao hơn khi sử dụng đơn lẻ HQ.

Filed under: Tin tức
Thẻ:,

Leave a Reply