Chu kì điều trị nám

28/07/2013 by: admin

NHỮNG YẾU TỐ NÀO DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG NÁM DA?

kem-tri-nam-v

Nám chua nam da là một rối loạn sắc tố mắc phải xảy ra khi quá trình sản sinh ra Melanin bị rối loạn, tăng sản xuất melanin… Hắc tố Melanin được tạo ra bởi một loại tế bào ở tầng sinh sản của lớp thượng bì, có tên là melanocyte (tế bào tiền hắc tố Melanin). Chúng sản sinh ra melanin và trực tiếp đẩy melanin vào bên trong tế bào ở lớp thượng bì. Bởi nhiều nguyên nhân, các nguyên nhân này trực tiếp hay gián tiếp tác động vào quá trình sản xuất melanocyte làm cho melanocyte hoạt động quá mức kem tri nam

CÓ BAO NHIÊU CÔNG NGHỆ ĐIỀU TRỊ NÁM?

Dùng các mỹ phẩm

Phương pháp điều trị này cũng khá tốn  kém và có hiệu quả thấp, vì đa số những mỹ phẩm dieu tri nam da này  chỉ chứa  thành phần lột tẩy nhẹ lớp biều bì, và ức chế sản xuất melanin thông qua men Tyrosinase , không phá vỡ được melanocyte. Ngoài ra khả năng thẩm thấu, xuyên sâu của mỹ phẩm cũng hạn chế, từ đó kết quả tri nam da cũng không được cao.

Ánh sáng IPL (Intense Pulsed Light)

IPL có bước sóng trị liệu là 530 -1200nm, các melanin cũng hấp thụ bước sóng này và cấu trúc bị biến đổi, tuy nhiên ánh sáng IPL không thể xuyên sâu và đủ năng lượng để kem trị nám phá hủy được các melanocyte ở lớp tế bào sinh sản…nên chỉ có tác dụng với điều trị tàn nhang (lentigo) còn kết quả trị nám thì không mang lại kết quả cao và tận gốc.

 

Filed under: Tin tức
Thẻ:,

Leave a Reply