Bệnh thường xuất hiện từ lúc lọt lòng và lớn dần

11/07/2013 by: admin

kem-tri-nam-da_6

Căn nguyên gây kem tri nam bớt sắc tố hiện vẫn chưa rõ ràng. Bệnh chủ yếu gặp ở người da vàng Châu Á, tỷ lệ nữ là 80 – 85%. Bệnh thường xuất hiện từ lúc lọt lòng và lớn dần theo năm tháng. Bớt có thể tăng kích thước nhưng rất chậm, tới mức nào đó sau tuổi dạy thì sẽ dừng lại và cố định lâu dài.

Kích thước bớt  có thể lớn bằng kem trị nám bàn tay hoặc các đám nhỏ bằng đầu đinh ghim, hạt ngô. Vị trí thường ở một bên mặt, quanh mắt đôi khi cả hai bên mặt hoặc ở các vị trí khác của cơ thể như Vai,Ngực, Cổ, Lưng. Hình ảnh của bệnh là các dát phẳng hoặc gờ cao trên mặt da, màu đen, xanh hoặc tối màu. Màu sắc thường cố định. Trên một số bớt có thể có Lông mọc. Triệu chứng cơ năng thường không có gì, tuy nhiên đôi khi bênh nhân có cảm giác ngứa, khó chịu.

Trộn 1 quả chuối tri nam da chín với 1 hộp sữa chua, sau đó đắm lên mặt khoảng 15 phút và rửa mặt với nước lạnh.

Sử dụng dâu tây nghiền nát để đắp mặt có tác dụng làm sáng chua nam da các vùng da sậm màu vì dâu tây chứa axit citric giúp tẩy trắng các vết nám.

Đây là loại củ có chất tẩy dieu tri nam da trắng tự nhiên, vì thế sẽ giúp làm sáng da và các vết nám. Nghiền nát củ cải rồi đắp mặt trong 15 phút sau đó rửa lại với nước lạnh hàng ngày sẽ có tác dụng cải thiện da rất tốt.

Filed under: Tin tức
Thẻ:,

Leave a Reply